ประเภททะเล
ประเภททะเล
- ตำปูม้า คือส้มตำของชาวไทยที่ใส่ปูม้าดิบลงไปด้วย ปรุงรสแบบส้มตำไทย
- ตำหอยดอง คือส้มตำของชาวไทยที่ใส่หอยดองลงไปด้วย ได้รสชาติความอร่อยที่แปลกไป ไม่เป็นที่นิยมในชาวลาวและชาวอีสาน
- ตำทะเล (ตำทะเลรวม) คือส้มตำที่ใส่อาหารทะเลลงไปด้วย เช่น กุ้งสด กุ้งแห้ง ปลาหมึกสด ปลาหมึกแห้ง ลูกชิ้นปลา ปูนึ่ง เป็นต้น
- ตำหอยแครง คือส้มตำที่ใส่หอยแครงลวกลงไป
- ตำปลาหมึกแห้ง คือส้มตำที่ใส่ปลาหมึกแห้งฉีกหรือสับลงไป
- ตำปลาหมึก (ตำปลาหมึกสด) คือส้มตำที่ใส่ปลาหมึกสดลวกลงไป
- ตำกุ้งแห้ง คือส้มตำที่ใส่กุ้งแห้งลงไป
- ตำกุ้งสด คือส้มตำที่ใส่กุ้งสดลงไป
อ้างอิง
https://sites.google.com/site/5731001070wkhsngkhla/home/prawati-khwam-pen-ma-khxng-smta/prapheth-khxng-smta
Comments
Post a Comment